११ मार्च, २०१४

Veggie Soup

लागणारा वेळ: १५ मिनिटे

लागणारे जिन्नस:

२ टोमॅटो
२ गाजरं
५-७ पालकाची पानं
४-५ bok choy ची पानं
५-७ Romain व Iceberg Lettuce ची पानं
२-३ Red Cabbage/ Chicory ची पानं
अर्धी ढब्बू मिरची
१ मध्यम कांदा
४ लसणाच्या पाकळ्या
मीरपूड
थोडी कोथिंबीर
मीठ
(असल्यास) गार्लिक बटर. [ हे न वापरल्यास ही रेस्पी व्हीगन होईल.]

 क्रमवार पाककृती:





छोट्या कुकरमध्ये वरील सर्व भाज्या/ग्रीन्स (कांदा वगळून) व मीठ घालून २ शिट्ट्या काढाव्यात. [ भाज्या फार गाळ करायच्या नाही आहेत. माझा कुकर छोटा आणि जरा बिघडलेला आहे, सारख्या शिट्ट्या करतो. मोठा कुकर वापरला तर कदाचित एकच शिट्टी व प्रेशर बास होईल.]

तोवर कांदा जरा मोठा कापून घेणे.
गॅसवर भांड्यात गार्लिक बटर घालून कांदा मोठ्या फ्लेमवर परतून घेणे व अर्धाकच्चा शिजवणे. त्यातच कोथिंबीर घालून परतणे.
व कुकरमधील शिजवलेल्या भाज्या - त्यातल्या पाण्यासकट घालून गरम करणे.

 व्हेजी सूप तयार!

 

वाढणी/प्रमाण: दोन जणांना दोन सर्वींग्ज

माहितीचा स्रोत: मीच.
टिप्पणी पोस्ट करा